Thi công tường cừ chắn tạm bằng cừ larsen khi xây dựng tầng hầm

Ngày nay, nhiều công trình áp dụng những lợi ích của tường cừ larsen để làm tường chắn tạm trong thi công tầng hầm. Cùng tìm hiểu về những đặc điểm khi thi công tường cừ larsen.  

Phương pháp thi công ép cừ larsen làm tường cừ chắn tạm rất thích hợp với việc xây dựng tầng hầm trong thành phố và đối với loại địa hình đất dính. Vì sao lại như vậy?

  1. Phương pháp thi công tường cừ larsen.

Để thi công tường cừ larsen làm tường chắn  tạm, người ta thường sửu dụng hai phương pháp là búa rung hoặc máy ép thủy lực.

Phương pháp búa rung gồm một cần trục bánh xích và cơ cấu rung ép. Tần số rung thường trong khoảng từ 20 đến 40 Hz. Lực ly tâm do búa tạo ra có thể lên đến 4000 kN. Phương pháp ép cừ sử dụng máy ép thủy lực có ưu điểm là khoẻ, ép được sâu hơn, nhanh hơn, không gây tiếng ồn, rất thích hợp sử dụng thi công trong thành phố, nơi đông dân cư.

2) Những ưu điểm khi thi công tường chắn tạm bằng tường cừ larsen.

Thi công tường chắn tạm cho tầng hầm bằng biện pháp ép cừ larsen có rất nhiều ưu điểm giúp đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm:

– Sử dụng ván cừ thép thi công rất tiết kiệm thời gian và cồn sức trong khâu vận chuyển vì ván cừ thép vừa dễ vận chuyển lại dễ thi công.

– Phương pháp thi công ép cừ bằng máy ép thủy lực không gây tiếng động và rung động lớn nên ít ảnh hưởng đến các công trình lân cận cũng như cuộc sống của người dân xung quanh công trình.

– Sử dụng ván cừ rát tiết kiệm vì đây là sản phẩm có thể tái sửu dụng nếu như công trình chắn lại là tạm thời.

– Tường cừ chắn có chất lượng đảm bảo, đủ chịu lực và chắn nước tốt.

– Dễ dàng lắp đặt các cột chống đỡ trong lòng hố đào hoặc thi công neo trong đất.

3) Một số lưu ý khi thi công tường cừ larsen.

Là một biện pháp thi công tường chắn cho tầng hầm rất hiệu quả và hữu ích nhưng để đảm bảo hiệu quả và chất lượng thi công tường cừ larsen thì cần lưu ý:

  • Chỉ sử dụng khi hố đào có chiều sâu < 7m
  • Lưu ý điểm tiếp nối giữa hai tấm cừ có thể có nước ngầm chảy ra. Cần đảm bảo làm khít điểm tiếp nối này bằng những biện pháp tạm thời theo yêu cầu của nhà thi công tường cừ larsen.
  • Khi thi công nhổ cừ, đối với địa hình đất dính cần có biện pháp khắc phục đất dính vào tường cừ.

Thi công tường chắn tầng hầm sử dụng tường cừ larsen không những tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Quý khách muốn thuê cừ larsen, thi công ép nhổ cừ vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tổ 4, Đại Độ, Võng La, Đông Anh, Hà Nội
Hotline: 0972.159.159 /0968 159 159
Kho hàng: Xóm Bãi Uy Nỗ – Đông Anh – Hà Nội
Email: nenmongvietnam@gmail.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *