Ứng dụng của cừ larsen trong công trình thi công xây dựng

Cừ larsen là sản phẩm vật liệu xây dựng được ứng dụng trong rất nhiều những hạng mục công trình thi công. Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng phổ biến của sản phẩm này.

1. Cấu trúc bờ sông

Cừ larsen phù hợp cho thi công ngoài khơi vì nó được thiết kế để phục vụ cho các tải trọng đứng lớn và những nơi có địa hình uốn lớn và cần đảm bảo thi công nhanh. Chủ yếu  cấu trúc bờ sông là khu vực neo đậu tàu, bến tàu, đê chắn sóng và dốc.

2. Ngăn lũ

Cọc ván thép được sử dụng để hỗ trợ, bảo vệ và làm đẹp bờ kè. Nó cũng có thể hoạt động như tường ngăn lũ trong mùa mưa hoặc mùa cao triều.

3. Tầng hầm

Cừ larsen có thể được sử dụng cho xây dựng từ trên xuống (tạm thời) hoặc từ dưới lên  (tạm thời); Cả hai phương pháp đều đòi hỏi chiều cao xây dựng tối thiểu cung cấp thời gian đáng kể và tiết kiệm chi phí. Cọc cừ thép cũng có thể hỗ trợ tải dọc từ cấu trúc trên.

4. Đường sắt và đường hầm

Là cấu trúc hỗ trợ cho xây dựng đường sắt và hầm, cọc ván thép giúp giảm thiểu các công việc đào bới và xử lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

5. Khai quật chung

Các công việc đào bới chung bao gồm việc đào bới tạm thời để xây dựng móng và bảo vệ cấu trúc ngầm, giảm thiểu khối lượng và diện tích đào. Nó có thể được ứng dụng trong xây dựng nền móng hay kết cấu tiền chế.

6. Xây dựng đường cao tốc

Hầu hết các loại cọc ván thép được sử dụng luôn trong các công trình đào móng. Chúng có thể được lắp đặt dễ dàng và tháo rời bất cứ lúc nào khi công trình hoàn thành. Các cọc tấm thép có thể được tái sử dụng và chuyển sang giai đoạn xây dựng sau.

7. Cầu

Cọc ván thép có thể đóng vai trò nền móng và trụ cầu. Với ứng dụng này thò đòi hỏi không gian và thời gian sử dụng cọc ván thép là tối thiểu để đảm bảo chất lượng công trình.
Công ty cổ phần xử lý nền móng Việt Nam chuyên cung cấp các loại cừ Larsen hất lượng và đảm bảo uy tín đến khách hàng. Chúng tôi có đủ ố lượng và đảm bảo chất lượng các loại cừ để phục vụ từng hạng mục công trình và tất cả các ứng dụng của nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *